Tác dụng hữu ích của ion âm

Tác dụng hữu ích của ion âm

A. Tác dụng với môi trường sống:

1. Tác dụng lọc sạch không khí:

Các chất gây ô nhiễm tồn tại trong không khí là các loại khí thải như các loại khí gas, axit lưu huỳnh, nitrogen monoxide, carbon monoxide, khí ozon và các loại chất hữu cơ khác… những chất thải này góp phần hình thành nên ion dương gây hại cho sức khỏe.

Để loại bỏ những ion dương này chúng ta sẽ cần đến các ion âm để hút lấy và trung hòa, từ đó mang lại bầu không khí trong lành, mát dịu.

Loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng. Các chất rắn lơ lửng trong không không khí cũng bị nhiễm điện tích dương, do đó nhờ các ion âm mà được trung hòa điện tích. Ngoài ra, khi xung quanh các chất này có nhiều ion âm thì nó sẽ trải qua quá trình phân cực hóa bên trong và bị nhiễm điện trở thành những ion âm.

2. Khử mùi:

Mùi hôi, mùi khó chịu là do các chất khí thải trong không khí như khí gas có đặc tính của H2S – là khí độc nặng hơn không khí thường thấy ở các mỏ lưu huỳnh và có mùi trứng thối, các loại Mercaptan – là các hợp chất hydrocacbon (Hợp chất có tính acid của lưu huỳnh ) có mùi gas, các loại amin… đây là nguyên nhân tạo ra các mùi khó chịu.

Khi tạo ra một lượng lớn ion âm trong một không gian có mùi hôi thì những phân tử có mùi khó chịu này sẽ bị ion hóa và qua đó khử mùi. Ngoài ra, thông qua quá trình trung hòa chuyển hóa thành oxy, giúp loại bỏ mùi khó chịu, qua đó lọc và làm sạch không khí.

B. Tác dụng đối với sức khỏe của con người:

Các ion xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ nhiều các ion dương thì cơ thể sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Lúc này, năng lượng trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích, điều này dẫn đến sự suy kiệt và làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại, nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích giúp cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

1. I-on Âm và tác dụng lọc sạch máu:

Máu có vai trò quan trọng bậc nhất trong cơ thể sống mỗi người:

Với vai trò chức năng vận chuyển máu, vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, vận chuyển khí & các chất thải, vận chuyển hormone.
Máu đảm trách điều hòa các thể dịch, thân nhiệt, nồng độ pH trong dịch thể.
Với vai trò bảo vệ cơ thể, máu như cơ quan miễn dịch và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.
Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu bẩn. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương.

2. I-on Âm và tác dụng điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ:

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion Âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Đồng thời, ion âm cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào… giúp tăng cường, phục hồi các tính năng bị suy yếu, có vai trò quyết định trong việc cung cấp năng lượng sống cho cơ thể.

3. I-on Âm và tác dụng tái tạo tế bào:

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Tế bào cung cấp các cơ quan cho cơ thể, tạo nên chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng và mang lại những chức năng đặc biệt.

Để tế bào làm việc yêu cầu các khoáng chất trong lớp tế bào cần vận động làm việc. Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.

4. I-on Âm và tác dụng tăng cường sức đề kháng:

Ion Âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin (thành phần miễn dịch có trong huyết tương), từ đó giúp nâng cao sức đề kháng trước các bệnh truyền nhiễm. Phương pháp điều trị bằng ion âm sẽ tăng cường hiệu quả điều trị nhanh hơn.
Ion có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn: Ion âm này vô hại với người là tế bào có nhân nhưng nó lại có sức phá hủy rất mạnh đối với những chất ô nhiễm mang tính sinh học như các loại nấm bacterium… là những tế bào không nhân. Vì thành phần chính của những chất này là Carbon (C) sẽ phản ứng với Ion âm oxy (O2), phân tách an toàn thành 2 chất là CO2 và nước.
Tác dụng loại bỏ sóng điện từ: Các tia tử ngoại bức xạ làm ion hóa, tia X, tia R … phát ra từ các thiết bị điện, điện tử như TV, PC có chứa năng lượng rất lớn, nó chính là nguyên nhân hình thành các ion dương trong không khí tác động đến con người: làm tiêu hao năng lượng gây triệu chứng mệt mỏi. Ion âm sẽ trung hòa các ion dương này và loại bỏ chúng.

C. Tác dụng đối với sự tăng trưởng của thực vật:

Thực vật cũng được cấu tạo từ vô số tế bào. Vì vậy, trong tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali… điều này cũng dẫn đến thực vật cũng có sinh ra điện sinh học. Qua đó, thông qua quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp cho thực vật tăng cường khả năng trao đổi chất và từ đó giúp thực vật tăng trưởng một cách nhanh chóng hơn.

Qua các tác dụng đặc biệt hữu ích của ion âm bên trên, ta thấy được vai trò quan trọng của chúng trong cuộc sống cũng như đối với sức khỏe của con người. Hiện nay, trên thế giới đã áp dụng các thiết bị tạo ion âm trong việc điều trị sức khỏe cũng như tăng cao chất lượng cuộc sống.