Máy lọc không khí thành nước

Máy lọc không khí thành nước

Máy lấy độ ẩm từ không khí bên ngoài và chuyển thành nước. Cứ 1 kW điện nó cho ra 4 lít nước.

Máy tạo ra nước có vị ngọt hơn so với nước máy hoặc nước suối. Các mẫu nước này đã được kiểm nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM và Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm, kết quả đều đạt tiêu chuẩn.

Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy lọc không khí thành nước

Cứ 1 kW điện nó cho ra 4 lít nước. Máy lấy độ ẩm từ không khí bên ngoài và chuyển thành nước, rồi không khí được giảm ẩm và làm lạnh, tạo thành không khí mát mẻ để đưa trở lại vào trong phòng. Như vậy, chiếc máy này vừa tạo ra nước, vừa làm lạnh không khí, cả hai chức năng này chỉ sử dụng một nguồn năng lượng.

Nguyên lý làm việc của máy như sau: Không khí được tinh lọc khi di chuyển qua những bộ lọc không khí và tia UV kháng khuẩn trong máy, nhờ đó nó được làm sạch, loại bỏ bụi, phấn hoa, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và những vi chất khác trong không khí.

Độ ẩm được cô đặc từ không khí bên ngoài trên thiết bị “food grade” bao phủ bởi những cuộn dây, được giữ lại trong bể lưu trữ và liên tục được ozon hóa để đảm bảo nước sạch khuẩn.

Khi cần, nước được lấy ra, lọc qua màng lọc carbon và chuyển qua hệ thống chiếu UV diệt khuẩn. Từ đây nước sẵn sàng để làm nóng hoặc lạnh phục vụ người dùng.

Bộ lọc tạp chất nhỏ đến 5 micron giúp loại bỏ các chất huyền phù rắn ra khỏi nước. Bộ lọc carbon thì loại bỏ các chất hữu cơ và chất oxy hóa. Máy có dụng cụ đo áp suất, hiển thị áp suất vào và ra của các cột lọc.

Hình dáng chiếc máy này giống như máy nước nóng, lạnh đang sử dụng ở nhiều nơi, nhưng to hơn một chút. Máy được sản xuất tại Hàn Quốc theo công nghệ của Mỹ. Hiện có 15 loại khác nhau về kích cỡ và công suất, tùy theo điều kiện sử dụng.

Theo VietNamNet